Nguồn gốc của Giống chó Poodle

thế nhưng thường được liên tưởng là có nguồn gốc từ Pháp, nhưng chó Toy Poodle lại thực sự có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này đã biến thành tròa lưu vào trong time 1800, tuy nhiên các ví dụ trước đó về các con chó thuộc giống chó xù chưa Được biết thêm đến. Từ Poodle bắt nguồn từ tiếng Đức - "pudel", có nghĩa là vũng nước.

Poodle khởi đầu là chó săn. Với trí thông minh nhanh gọn và mong ước làm hài lòng, chúng đã luyện tập thêm để biến thành thành những chú chó trình bày với những đoàn kịch và rạp xiếc.

Giới quý tộc, đặc biệt là ở Pháp, đã phát hiện ra giống chó này và thú vị cả về tính chất cách và bộ lông đáng không thể tinh được, có thể được định hình theo nhiều phương pháp.

Giống Chó săn Poodle tỏa sáng trong sự mềm mịn và mượt mà của vòng trình bày với các trang phục - phụ kiện cho chó bắt mắt. Nhưng những bé ấy cũng làm việc như các con chó dẫn đường cho những con chó mù và cảnh sát.

Poodles cũng rất ham cạnh tranh đối đầu trong tất cả các môn thể thao cho chó, từ quản lý và điều hành Iditarod và chăn cừu cho tới các Cuộc Thi sự vâng lời và nhanh chóng. Người đề xướng tiên phong về việc huấn luyện và đào tạo Chó cảnh Poodles là Blanche Saunders – chủ sở hữu của các chú chó Standard Poodle.

Về mặt kích thước, Dòng chó Poodle có ba kích cỡ như sau: tiêu chuẩn (20 đến 32 kg), thu nhỏ (5 đến 9 kg) và siêu mini (2 đến 3 kg). những màu thường thấy của poodle là bạc, đen, trắng, màu mơ và sô cô la. Kể cả là Giống chó Poodle Teacup, Dòng chó Poodle Tiny còn nhỏ hay Chó săn Poodle Tiny trưởng thành.

Tất cả các bé Chó cảnh Poodle đều có cổ dài, lịch sự và trang nhã và lưng thẳng. Đuôi nhìn giống chiếc mỏ neo, nhưng không ngắn, vậy nên nó rất có khả năng “vẫy chào” khi chủ nhân đi đâu về. Poodle có xu hướng có vẻ bề ngoài chân dài và mõm dài kết hợp với tai thả xuống 2 bên. các bé thường được mỗi cá nhân trêu đùa rằng có thói quen chuyển dời với dáng đi “hồi xuân”, đầy sinh động và tinh nghịch.

Bộ lông của poodle đó chính là vẻ vang giúp chúng “lên ngôi” thứ hạng: một trong giống chó đẹp tuyệt vời nhất trên toàn thế giới. Bộ lông poodle phải chặt và xoăn trừ khi được chải mạnh. Poodle được cho là chó tốt cho những người bị dị ứng vì lông của Dòng chó Poodle không tiếp nối đuôi nhau rụng.

Tại Sao nên mua Chó cảnh Poodle

- Ngoan ngoãn , dễ nuôi

Người già, trẻ em hay cả những người bận rộn cả ngày cũng tồn tại thể nuôi được giống chó này. Tính cách ngoan ngoãn, dễ gần - Poodle có khả năng hòa đồng, chơi với mọi cá thể trong gia đình. đặc biệt, Poodle không kén ăn - Chúng có khả năng ăn đa số nhiều chủng loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt cho chó, sữa, đồ điểm tâm ...

- Ngoại hình đẹp xắn, đáng yêu

Điểm lôi cuốn nhất ở Poodle chính là ngoại hình. Giống chó này rất có khả năng “hạ gục” bất kì ai ngay lần đầu giao thiệp bởi vẻ bên ngoài đáng yêu. đặc biệt quan trọng sau lúc được spa kiêu sa, họ lại càng toát lên vẻ điệu đàng “quý phái”. Với cái đẹp khá nổi bật, Poodle ngày càng được yêu mến và yêu mến trên trái đất.

image

- "Chỉ số IQ" thứ hai thế giới

Poodle được xếp hạng là giống chó mưu trí thứ hai trên toàn cầu (Sau Border Collie). Chúng ham học hỏi và rất có khả năng bắt chước hành vi rất nhanh. Chúng rất dễ huấn luyện và giảng dạy và thích tham gia những hoạt động sinh hoạt thử thách như săn bắn, tìm kiếm và xiếc.

- Giá cả Chăm sóc Giống chó Poodle hợp lý

image

Chỉ từ 5 - 8 triệu, mọi cá nhân đã rất có khả năng đón các bé Poodle về nhà rồi. Nào là các bé Giống chó Poodle màu xám, Dòng chó Poodle Màu đen, Chó Poodle màu bò sữa, Giống chó Poodle màu kem, Chó Poodle white color, Chó Poodle màu socola, ... - khách du lịch tha hồ chọn lựa trong vòng giá hợp lý!

- Không rụng lông

một vài ưu điểm lớn của Poodle là không bị rụng lông. Giống chó này thích khí hậu nóng hoặc lạnh. thế cho nên, Poodle rất thích hợp nuôi ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta